Analizë e librit: “Sprovë për interpretim” (Aurorë dhe vepra) të shkrimtarit Mikel Gojani (Libër me vlera të rëndësishme dhe me interes dimensional) /  Nga: Lekë Mrijaj

Analizë e librit: “Sprovë për interpretim” (Aurorë dhe vepra) të shkrimtarit Mikel Gojani (Libër me vlera të rëndësishme dhe me interes dimensional) Shkrimtari Mikel Gojani, ka afro pesë dekada që është një emër i përveçëm në letërsinë shqiptare që do … Continue reading

Milica Jeftimijević Lilić – Le nostre Odissee contemporanee – Parte Prima / Biljana Z. Biljanovska

Milica Jeftimijević Lilić – Le nostre Odissee contemporanee – Parte Prima   https://www.bombagiu.it/milica-jeftimijevic-lilic-odissee-contemporanee/?fbclid=IwAR3wVmIFCy7Pt4BJP7Q1ghRMRwT4RumVVeQ8z0LuP1XsIYo8I14PjHT4IZk     Penelope ed Ulisse dell’omonima epopea di Omero sono due personaggi della mitologia che nonostante il tempo e gli eventi passati e contemporanei, continuano ad ispirare … Continue reading

Lejos desde la noche  – Para Taby (In memoriam) – ಕವಿತೆಗಳು ಮೂಲ: ಮರ್ಲೀನ್ ಪಾಸಿನಿ( ಮೆಹಿಕೋ) – Poema de Marlene Pasini  / Traducción: HS Shiva Prakash

Poema de Marlene Pasini    ಕವಿತೆಗಳು ಮೂಲ: ಮರ್ಲೀನ್ ಪಾಸಿನಿ( ಮೆಹಿಕೋ) ೧ ಇರುಳಿಂದ ದೂರ ಟೇಬಿಯ ನೆನಪಿಗೆ ನೀನು ಸುತ್ತುಹಾಕುತ್ತೀಯ ಕಾಣಿಸದ ಹಾದಿಗಳನ್ನು ತಾಯಿನಾಡ ಗಾಳಿ ನುಚ್ಚುನೂರಾಗಿಸಿತು ನಿನ್ನನ್ನು ತನ್ನ ಲೋಲುಪ ರೆಕ್ಕೆಗಳಿಂದ ವಾಯುವಿನ ಹಾಯಿಪಟಗಳು ನಿನ್ನ ಕನಸುಗಳ ಇರುಳಿನ ಮೇಲೆ ಅಬ್ರಿಸಿ ಬಾರಿಸುವ ಕಡಲಿಗೆ ನಿನ್ನ ಮೋರೆಯ ಮೇಲೆ ಗಾಢಮಬ್ಬಿನ ಹೊಳಪು … Continue reading